Đập tan nỗi lo sợ ẩm mốc cho đồ da

Mọi vật dụng đều có nguy cơ bị nấm mốc tấn công, chứ không riêng gì đồ da. Nấm mốc sẽ là cơn ác mộng thực sự đối với đồ da của anh em nếu không trang bị đầy đủ kiến thức về cách tiêu diệt và phòng tránh. Để giúp anh em bớt stress và thoải mái sử dụng đồ da thật của SADOZA mà không phải lo lắng gì, các chuyên gia xin mách nhỏ anh em các bí quyết được đúc kết trong quá trình nghiên cứu và sản xuất. 

1. Đồ da dễ bị nấm mốc tấn công trong điều kiện thời tiết ẩm nồm

 

túi da bị nấm mốc

 

Như anh em đều biết, da là 1 chất liệu dễ dàng hút ẩm, vậy nên đối với đồ da mà anh em để lâu không dùng đến thì tốt nhất nên cất ở nơi sạch sẽ, cao ráo, thoáng mát. Tuyệt đối không để đồ da vào túi, hộp quá kín. Nếu có thể, chỗ bạn cất đồ da nên để thêm một ít hạt hút ẩm ở đó. Lưu ý quan trọng dành cho anh em là không nên để đồ da trực tiếp xuống nền nhà dù nhìn nền nhà có vẻ khô ráo. Vì lúc nào nền nhà cũng có 1 độ ẩm nhất định, hơi ẩm này sẽ khiến đồ da của anh em nhanh chóng bị ẩm mốc và giảm giá trị. Anh em thì cứ thoải mái lăn lộn nhưng mà đồ da thật thì tuyệt đối không nên nhé. 

Trong điều kiện thời tiết mưa gió, ẩm ướt, hoặc khi có quá nhiều mồ hôi thì tốt nhất là nên hạn chế sử dụng. Admin biết rằng khi đã sử dụng đồ da của SADOZA shop thì thật khó cho anh em có thể kiềm chế, khác gì con nghiện mà thiếu thuốc đâu, nhưng hãy đặt đại cục làm trọng anh em nhé :D. Anh em lưu ý không nên dùng máy sấy để sấy khi đồ da bị ẩm ướt vì sẽ khiến da dễ bị khô nứt, nên phơi đồ da ở nơi thoáng gió, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu trong trường hợp anh em quá ga lăng, nhường áo mưa cho bạn gái, khiến cho đồ da yêu quí bị nước mưa thấm, khi đó đồ da dễ bị khô cứng lại, anh em hãy dùng nửa củ khoai tây chà xát thật mạnh, thật kỹ. Xong, đánh bóng lại bằng xi, đồ da sẽ hết khô cứng.

2. Cách diệt nấm mốc trên đồ da

 

xử lý nấm mốc bằng chất diệt nấm

 

Khi anh em cất đồ da trong tủ, chắc chắn không tránh khỏi lũ nấm mốc đáng ghét tấn công. Diệt nấm bằng cách: Nhúng miếng bọt biển vào 5ml chất diệt nấm pha loãng trong 500 ml nước ấm, rồi lau. Hoặc lau bằng miếng bông sạch thấm nước súc miệng diệt khuẩn. Sau đó, chà và đánh bóng bằng vải mềm. Đối với vùng da bị mốc, thì anh em có thể làm mất vết mốc đi bằng cách lấy giẻ sạch tẩm dầu thông mà chùi đi. Còn lỡ chẳng may bị dính dầu mỡ thì hãy bình tĩnh dùng bông gòn tẩm Benzine chùi lên vết dầu mỡ. Da chỗ ấy sẽ lợt đi, không còn khớp với màu da chung nữa, phải đánh bóng bằng sáp cùng màu với da.

Khi tẩy rửa nấm mốc hoặc dầu mỡ cần chú ý, nên bắt đầu bằng một mảng nhỏ, ở chỗ khó thấy để thử nghiệm. Sau vài phút, nếu không thấy có vết đổi màu thì hãy tiếp tục. Nên dùng vải ẩm hoặc bàn chải nhỏ. Nếu da bị mốc, hòa cồn với nước, dùng miếng vải nhúng vào dung dịch này rồi tẩy. Nếu vết mốc quá “cứng đầu”, bạn có thể dùng xà phòng bánh và nước, sau đó dùng khăn nhúng nước để tẩy đi phần xà phòng còn bám trên da, sau đó để da tự khô.

Admin hy vọng những kiến thức trên có thể giúp ích phần nào cho anh em trong công cuộc bảo vệ những đứa con cưng của SADOZA, để đồ da của chúng tôi luôn giúp anh em tỏa sáng, biến mọi nơi anh em đặt chân đến là sân khấu của riêng mình. Để nhận những tư vấn cụ thể hơn, anh em có thể comment bên dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp admin qua số đt 0988 568 875. Xin chân thành cảm ơn.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email info.sadoza@gmail.com hoặc gọi điện theo số hotline 0988.568.875.

Bình luận