Giày tây nam và câu chuyện lịch sử ít người biết

Bạn là 1 tín đồ của những đôi giày tây nam, vậy bạn có biết để có được hình dáng như ngày nay, những đôi giày tây nam đã trải qua lịch sử hình thành thú vị ở tận Xứ sở sương mù xa xôi? Hãy cùng SADOZA trở lại thế kỷ 14 để cùng khám phá.

Mang trong mình dòng máu quý tộc, được trui rèn trong quân đội

Vào thế kỷ 14, việc sở hữu những đôi giày tây nam là 1 điều vô cùng xa xỉ, chỉ 1 phần nhỏ những quý tộc và thương gia giàu có mới đủ điều kiện. Ngày đó chất liệu chính để làm nên những đôi giày là da, lụa và vải, những chất liệu còn được sử dụng cho đến tận ngày nay. Nhưng cột mốc đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của giày tây nam là vào thế kỷ 18, khi mà những bất ổn về chính trị đã dẫn đến chiến tranh liên miên ở Anh và châu Âu. Những đôi giày cao đến đầu gối mang phong cách quân đội chính là nguồn cảm hứng vô tận để những thống tướng trong quân đội Anh là Wellington và quân đội Phổ là Blucher cho ra đời những kiệt tác mang tên mình.

Bốt Wellington của quân đội Anh

Hình ảnh bốt Wellington

Giày Blucher hiện đại

Hình ảnh giày Blucher

Bốt Wellington được làm từ da bê mềm với thiết kế cao cổ ôm sát lấy chân để bảo vệ những người lính trong những trận chiến nhưng không kém phần sang trọng trong những buổi tiệc

Giày Blucher được thiết kế cổ thấp hơn Wellington, ngang mắt cá chân, có thêm dây buộc và lỗ xỏ kim loại trước lưỡi giày, mang đến sức hút nam tính khó tả

Thế kỷ 19 chứng kiến sự ra đời của mẫu giày tây nam với tên gọi Oxford (Cap-toe, Wing-tip, Brogue và Balmoral chính là những biến thể của nó) và Derby. Giày oxford nam và giày derby nam chính là sự lựa chọn hàng đầu của phái mạnh trong thế kỷ 20 và vẫn tiếp tục duy trì độ hot trong thế kỷ 21.

Giày Oxford hiện đại của SADOZA

Hình ảnh giày Oxford

Những mẫu giày tây nam cao cấp được mặc định là đặc sản của người Anh trong thời gian giữa 2 cuộc thế chiến, với thiết kế phần thân da được khâu vào đế vô cùng cứng cáp chắc chắn. Tạo nên đặc trưng không thể lẫn vào đâu được của giày tây nam mang phong cách quân đội Anh.

Xứ sở mỳ ống – cái nôi của những thiết kế giày tây nam hiện đại

Năm 1980 chính là cột mốc quan trọng đánh dấu sự chuyển mình vô cùng mạnh mẽ của giày tây nam. Giày được khoác lên mình 1 diện mạo hoàn toàn mới với thiết kế nhỏ gọn, ôm chân, mũi giày hẹp và đế mỏng hơn.

Kể từ sau Thế chiến thứ 2, Người Ý với kỹ thuật và tay nghề hoàn hảo, đã không ngừng cải tiến, cách tân những mẫu giày tây nam, biến những mẫu giày đó trở thành biểu tượng trường tồn trong lĩnh vực thời trang. Có thể kể đến những đôi giày tây kiểu dáng slipper hay giày lười loafer (còn gọi là giày mọi)

Giày lười loafer hiện đại của SADOZA

Hình ảnh giày lười Loafer

Các bạn vừa cùng chúng tôi quay ngược dòng lịch sử để khám phá những bí mật ít biết về lịch sử hình thành của giày tây nam.

Ngày nay, giày tây nam đã trở thành 1 trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu của phái mạnh, với những biến thể và mẫu mã vô cùng đa dạng phong phú. Nhưng thực sự để mua được 1 đôi giày tây nam phong cách phù hợp với xu hướng thời trang 2018 không hề đơn giản, hãy đến với SADOZA để nhận được những tư vấn chính xác nhất. Các bạn tham khảo những mẫu giày da nam cao cấp tại đây!

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email info.sadoza@gmail.com hoặc gọi điện theo số hotline 0988.568.875.

Bình luận