Cách chọn giày da thật chính xác gồm những phương thức nào?

Cách chọn giày da thật luôn là băn khoăn với những tín đồ giày da thời thượng. Hiện nay, hàng nhái, hàng kém chất lượng xâm nhập vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Với công nghệ, kỹ thuật hiện đại khiến khách hàng ít kinh nghiệm khó phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng kém chất lượng. Vậy để có thể nhận biết, sở hữu được đồ da thứ thiệt có những cách phân biệt nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất!

Cách chọn giày da thật có những cách thức nào?

1. Phân biệt bằng mắt

Bạn đã thử phân biệt giày da bằng mắt thường hay chưa? Đây là một trong những phương pháp phân biệt đâu là giày da thật, đâu là giày giả da đơn giản, dễ thực hiện mà bất cứ ai có thể kiểm tra được. Để thực thi bí quyết nhỏ này, cần nắm rỗ một số đặc điểm sau trước khi thực hiện:

Đối với những mẫu giày da được làm từ chất liệu da bò thật có thể thấy rõ vân da, với các dấu vết vân da lớn nhỏ không đồng đều nhau. Đây chính là một trong những khía cạnh giúp bạn có thể nhận định đúng giày da thật hay không!

cách chọn giày da thật

Cách chọn giày da thật có thể phân biệt đơn giản bằng mắt thường

Tuy nhiên, không phải đôi giày nào cũng có thể nhìn rõ vân da hay bề mặt khá nhẵn khẳng định đây là giày da giả. Vậy tại sao lại như vậy, cách chọn giày da thật cần lưu ý điểm gì? Bởi giày da cao cấp thường được gia công vô cùng tỉ mỉ, đa dạng thiết kế đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Do vậy, để có thể chắc chắn đây có phải là giày da thật hay không? Cùng tìm hiểu thêm cách thức tiếp theo nhé!

2. Ấn lên bề mặt của giày da

Song song với cách thức phân biệt giày da bằng mắt, bạn cần kết hợp thêm phương thức phân biệt bằng cách ấn lên bề mặt của giày da. Chẳng cần chuẩn bị kỹ lưỡng hay đầu tư công cụ kiểm tra tinh vi: Đơn giản chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhỏ sẽ giúp bạn kiểm tra được đây có phải được tạo nên từ da bò thật hay không.

Muốn nhận biết đôi giày bạn muốn sở hữu có làm từ chất liệu da thật hay không? Dùng đầu ngón tay ấn nhẹ nhàng lên trên bề mặt giày da bạn cần kiểm tra. Nếu bạn cảm nhận da có độ đàn hồi, da bị lõm xuống ngay tại vị trí ngón tay ấn xuống. Còn đối với giày da giả thì sao? Tại điểm nhấn sẽ không có độ đàn hồi, lõm xuống mảng lớn dù bạn chỉ nhấn nhẹ nhàng. Tham khảo cách chọn giày da thật qua cách thức này giúp bạn phân biệt đơn giản, chính xác nhất.

cách chọn giày da thật

Chất liệu da thật thường có độ đàn hồi tốt hơn so với da giả tại điểm ấn xuống

3. Nhỏ vài giọt nước trên bề mặt da

Bên cạnh việc kiểm tra bằng mắt, hay kiểm tra độ đàn hồi của da bằng cách ấn ngón tay lên da. Một cách thức khác bạn có thể tham khảo chính là nhỏ vài giọt nước trên bề mặt da. Thông thường, những đôi giày giả da thường được làm từ chất liệu Simili hoặc da PU. Và với đặc tính của nhựa với khả năng không thấm nước, đây chính là điểm phân biệt giày da giả.

Và vì chính đặc tính này mà da giả thường cứng hơn, và không được mềm bằng chất liệu da thật. Do vậy, nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da sẽ có thể kiểm tra đây có làm từ chất liệu da thật hay không. Nếu bạn nhận thấy nước thấm dần vào da sau khoảng thời gian thì có nghĩa đây chính là giày da thật. Còn ngược lại, những giọt nước ấy vẫn giữ nguyên hình dạng thì đây là giày giả da: làm từ chất liệu Simili hoặc da PU.

cách chọn giày da thật

Nước thấm dần vào chất liệu da có thể khẳng định là da thật, còn da giả thì không

Qua bài viết này, bạn đã biết cách chọn giày da thật có những cách thức nào? Cách thực hiện như thế nào để phân biệt chính xác đâu là giày da thật, đâu là kiểu giày giả da? Tham khảo, nắm vững từng chi tiết để có thể khẳng định được đôi giày bạn đang sở hữu có phải là da thật hay không nhé! Chúc bạn thành công!

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email info.sadoza@gmail.com hoặc gọi điện theo số hotline 0988.568.875.

Bình luận